CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON KỲ LIÊN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM LẦN THỨ XII - NHIỆM KỲ 2018-2023

Thứ tư - 26/09/2018 14:47
       Thực hiện công văn số 237/LĐLĐ ngày 6/9/2018 của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh về việc đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023 tổ chức từ ngày 24-26/9/2018 tại Hà Nội và Công văn Số 18 / LĐLĐ thị xã Kỳ Anh, ngày 10 tháng 09 năm 2018 về việc đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

       Hoà chung không khí phấn khởi của Cán bộ đoàn viên, công nhân viên chức lao động cả nước mở đợt thi đua cao điểm với những hoạt động tích cực, thiết thực; nhiều công trình, nhiều chương trình, nhiều việc làm ý nghĩa hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII- Nhiệm kỳ 2018-2023. Dưới sự hướng dẫn các hoạt động của Liên Đoàn Lao Động thị xã Kỳ Anh, Công đoàn Trường mầm non Kỳ Liên đã tổ chức sôi nổi các hoạt động thiết thực và phong phú tạo nên tinh thần đoàn kết mang màu sắc Công đoàn trong đơn vị sự nghiệp giáo dục của nhà trường.
          Hưởng ứng xây dựng phong trào VHVN - TDTT ngày 15 tháng 9 đội bóng Công đoàn trường tham gia giải đấu với Công đoàn UBND phường Kỳ Liên. Với sự nhiệt tình, phương châm đoàn kết, rèn luyện sức khỏe và giao lưu học hỏi. Đội bóng đã đem lại thành công cho giảo bóng chuyền nữ tháng 9.  
Đ/c : Nguyễn Thị Mai Dung, Thị uỷ viên- Chủ tịch LĐLĐ thị xã Kỳ Anh
phát biểu và chỉ đạo
Đội bóng chuyền nữ của CĐ Trường mầm non Kỳ Liên

Là một hoạt động sôi nổi, là một sân chơi bổ ích, lành mạnh thể hiện tinh thần đoàn kết, hổ trợ giúp đỡ lẫn nhau và là cơ hội để các đoàn viên trong toàn trường rèn luyện sức khỏe.Với phương châm “ Một giọt máu đào - trao niềm hy vọng” Công đoàn Trường đã vận động đoàn viên tham gia tốt và đạt chỉ tiêu “ Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 2” năm 2018 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Kỳ Anh tổ chức.
 
Đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của con người Việt Nam.  Dân tộc Việt Nam với truyền thống nhân đạo cao cả “ Thương người như thể thương thân - Lá lành đùm lá rách” Bởi vậy mỗi cá nhân CBĐV Công đoàn Trường mầm non Kỳ Liên phát huy bằng những hành động thiết thực, đồng cảm, chia sẻ tình cảm vật chất đối với người nghèo, người già, trẻ em mồ côi… Hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.Ngoài ra Công đoàn còn tham gia xây dựng tuyến phố văn minh cùng địa phương thường xuyên tổ chức lao động tạo cảnh quan đường phố sạch đẹp ở các tuyến phố văn minh.
 

Đoàn viên tham gia lao động tạo cảnh quan sạch đẹp ở tuyến phố văn minh

Thường  xuyên tổ chức cho chị em lao động trồng rau sạch thu hoạch và gây quỹ công đoàn như sả, quả đu đủ, rau xanh các loại … ở xung quanh khu vực trường.
 
 
 
 
 
 
Các vườn rau sạch xung quanh khu vực sân trường trẻ được hoạt động và khám phá hằng ngày.
Trong hoạt động chuyên môn BCH công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức xây dựng cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp thi đua giữa các nhóm lớp tạo môi trường than thiện và xanh sạch đẹp.
Trẻ tham gia các hoạt động trong và ngoài nhóm lớp của mình
Sôi nổi nhất là các hoạt động văn hoá văn nghệ, trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp trung thu. Cụ thể tham gia chương trình văn nghệ chào mừng “ Đêm hội trung thu” Do Công đoàn Công ty TNHH gang thép Formosa tổ chức cho con em công nhân và “ Vui hội Trăng rằm” do UBND thị xã Kỳ Anh cùng Thị đoàn tổ chức tại Trường Tiểu học Kỳ Liên. Đội văn nghệ đã đem lại những tiết mục văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong đêm hội trung thu đồng thời chia sẻ với những em có hoàn cảnh khó khăn mang lại tình yêu thương ấm áp.
 
Các hoạt động trong “ Đêm hội trăng rằm”
       Ban chấp hành công đoàn đã kịp thời treo băng rôn khẩu hiệu “ Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII – Nhiệm kỳ 2018-2023”, tổ chức các hoạt động ngoài trời hết sức sôi động và phong phú.
Công đoàn Trường mầm non Kỳ Liên luôn phải bám sát tình hình, nhiệm vụ chính trị của nhà trường từng năm học,  phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch hoạt động thiết thực, phù hợp. Công đoàn thường xuyên đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động với nhiều hình thức phong phú có màu sắc riêng, đáp ứng nhu cầu tinh thần của tập thể Cán bộ đoàn viên. Công đoàn luôn tiếp tục khẳng định vai trò và đóng góp thiết thực hơn của mình trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ  tại một môi trường giáo dục chất lượng cao.
Từ nhận thức sâu sắc về vai trò của tổ chức Công đoàn trong nhà trường, chúng tôi tin tưởng rằng: chính sự phối kết hợp chặt chẽ với chính quyền, chuyên môn và các đoàn thể chính trị, hoạt động Công đoàn Trường mầm non Kỳ Liên nhất định sẽ còn gặt hái nhiều thành công. Hoạt động của Công đoàn góp phần quan trọng  trong  nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Trường mầm non Kỳ Liên – là lá cờ đầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.
 
Trần Thị Thu Huyền

Nguồn tin: Công đoàn Trường mầm non Kỳ Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập65
  • Hôm nay495
  • Tháng hiện tại29,439
  • Tổng lượt truy cập1,483,045
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây