Chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/04, Ngày Quốc tế Lao động 1/5, hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 71 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường mầm non Kỳ Liên tổ chức nhiều hoạt động phong phú. Nằm trong chuổi các hoạt động đó không thể không nhắc đến " Lớp học siêu đầu bếp nhí". Chương trình mang tính chất cho học sinh trải nghiệm, tự làm những món ăn do mình thích được tổ chức vào sáng 25 tháng 04 năm 2019.
Đến với học sinh Trường mầm non Kỳ Liên những hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích luôn giúp các em hình thành và phát triển các giá trị và kỹ năng sống phù hợp. Được trải nghiệm cũng là cơ hội để các em ý thức được tầm quan trọng của việc học tập và quyết tâm nỗ lực cố gắng hơn nữa trong các lĩnh vực hoạt động của bản thân. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo như một trò chơi khám phá thế giới bất tận, càng đào sâu càng say mê hơn. Với " Lớp học siêu đầu bếp nhí" các bạn được biết các loại thực phẩm tươi sống, sạch sẻ phù hợp với mùa hè như Xoài, cà rốt, đậu phụng, rau thơm, lá nem, bắp cải tím..., Bột nếp, tôm, thịt băm, giò bò, miến gạo, gia vị... cùng các dụng cụ chế biến như đĩa, rỗ xá, bao tay, bát lớn...cô giáo đã chuẩn bị sẵn.
Với không gian thân thiện, thoáng mát được giáo viên bố trí phù hợp các nhóm ở các góc khác nhau các em có thể tự chọn vị trí của mình để trải nghiệm và khám phá dưới nền nhạc trẻ thơ. Cùng sự hướng dẫn của cô giáo các bạn nhỏ hòa vào thế giới ẩm thực lựa chọn những thực phẩm mà mình thích thảo sức sáng tạo các món ăn. Các em có thể cầm, nắm, xé, cuốn trộn đều, nhào, nặn ...tạo thành những món ăn ngon như nộm, ram cuốn, bánh bèo...Trước khi hoạt động giáo viên cho trẻ nếm các món ăn với các mùi vị khác khau từ đó trẻ sẻ tạo ra cách chế biến món ăn của riêng mình, đặc biệt trẻ có nhiều cơ hội để lựa chọn, phân tích các thế mạnh của các loại thực phẩm và tự mình đi đến quyết định.
Trong quá trình hoạt động trẻ biết vệ sinh trong ăn uống (Dùng bao tay để chế biến thức ăn, các loại thức ăn đều được bố trí bày đĩa), khi chế biến không để rơi vãi thực phẩm ra ngoài. Trẻ biết thi đua làm nhanh, ngon, sạch và gọn gàng. Các món ăn được các em sáng tạo ra thật đẹp mắt như ram được cuốn từ thịt bằm, miến, rau thơm và nấm. bánh bao được làm từ bột và tôm, nộm được các em trộn đều từ cà rốt, xoài, bắp cải tím, giò bò, rau thơm, đậu phụng và gi vị. Qua hoạt động trải nghiệm giáo dục trẻ các kỷ năng cơ bản cũng như kỷ năng làm việc theo nhóm, biết đoàn kết, giúp đỡ và hổ trợ bạn trong quá trình hoạt động. Trẻ biết chọn thức ăn cho mình phù hợp với mùa đồng thời để có một cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe tốt thì ngoài việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng các em phải thường xuyên luyện tập thể dục. Ngoài ra còn giáo dục trẻ tính tự chủ, năng động và quyết đoán tự tin hơn, yêu lao động và giữ gìn những sản phẩm do mình làm ra. Vì thế trong quá trình Chăm sóc giáo dục trẻ giáo viên cần tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm Giáo dục trẻ phát triển một cách toàn diện trên tất cả các lĩnh vực./.
Đăng ký thành viên